PHẬT SỰ MIỀN BẮC
Nhanh chóng - Kịp thời - Chính xác - Nhân văn

Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Kim Bảng

Ngày Đăng: 26-04-2021

(PSMB)

Huyện Kim Bảng: Sáng ngày 25/4/2021 ( 14/3/Tân Sửu) đã diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Kim Bảng  lần thứ VIII nhiệm kỳ 2021 – 2026, tại Trung tâm Văn hoá huyện Kim Bảng,tỉnh Hà Nam. 

HT. Thích Thanh Quyết: “Phật giáo huyện Kim Bảng có nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển”Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT. Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch GHPG VN, Trưởng ban Trị sự (BTS) GHPG tỉnh Hà Nam; Thượng tọa Thích Thiện Hưởng – Phó Trưởng ban Thường trực; Thượng tọa Thích Thanh Viên,; Thượng tọa Thích Bản Lượng; Đại đức Thích Quảng Bảo đồng Phó Trưởng BTS GHPG tỉnh Hà Nam cùng đông đảo chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh.

Chư Tôn đức Tăng Ni và quý vị Phật tử trang nghiêm Niệm Phật cầu gia bị.

Đại diện chính quyền có ông Vũ Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; ông Đỗ Hồng Hà – Phó Giám đốc sở Nội vụ tỉnh; ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Phạm Hoàng Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Lại Tuyết Lan –  Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; cùng nhiều sở, ban, ngành liên quan tham dự.


Đông đảo chư Tôn đức Tăng Ni,đại diện chính quyền và Phật tử về tham dự đại hội.

Huyện Kim Bảng nằm phía Tây Bắc tỉnh Hà Nam, với diện tích khoảng 175 km², quy mô dân số khoảng 126 nghìn người, gồm 18 đơn vị hành chính: 02 thị trấn và 16 xã, có 02 tôn giáo chính là Phật giáo, Công giáo. Toàn huyện có 58 ngôi chùa chiếm 10,6% số lượng cơ sở Phật giáo toàn tỉnh.

BTS Phật giáo huyện Kim Bảng nhiệm kỳ 2016 – 2021 được kiện toàn với 07 thành viên, trong đó có 01 Trưởng ban, 01 Phó ban, 05 Ủy viên. Tổng số Tăng Ni toàn huyện là 37 vị, số lượng tín đồ khoảng 19 nghìn người, chiếm 10,3% tín đồ Phật giáo toàn tỉnh.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, BTS Phật giáo huyện cũng có nhiều thành tựu đáng ghi nhận như số lượng Tăng Ni về trụ trì các cơ sở tự viện tăng. BTS luôn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ Tăng Ni, trong nhiệm kỳ có 03 vị theo học tại Học viện Phật giáo, 03 vị học Cao đẳng, 05 vị học đang theo học Trung cấp.

Thượng tọa Thích Bản Lượng – Trưởng BTS Phật giáo huyện đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021.

BTS luôn tích cực, chủ động trong các công tác từ thiện xã hội với tổng số tiền từ thiện khoảng 3 tỷ đồng, như ủng hộ đồng bào miền Trung và dịch Covid khoảng 01 tỷ đồng; xây nhà đại đoàn kết; tặng quà cho người nghèo và các đối tượng chính sách vào những ngày lễ trọng đại của Phật giáo như Phật đản, Vu lan…

Ghi nhận những đóng góp đó, BTS Phật giáo tỉnh Hà Nam cùng đại điện chính quyền huyện Kim Bảng đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua.

Ông Phạm Hoàng Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện chính quyền trao Giấy khen.

HT. Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPG tỉnh Hà Nam cũng ghi nhận những đóng góp của BTS Phật giáo huyện Kim Bảng.

Đại đức Thích Quảng Bảo – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPG tỉnh trao bằng tuyên dương công đức cho các Tăng Ni có nhiều đóng góp cho Phật giáo huyện nhà.

Với 15 thành viên BTS, Thượng tọa Thích Bản Lượng tiếp tục được đại hội suy cử làm Trưởng ban, Đại đức Thích Minh Hạnh làm Phó Trưởng ban Thường trực.

Ban Trị sự mới với 15 thành viên ra mắt đại hội

Phát biểu tại Đại hội HT. Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch GHPG VN, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Hà Nam ghi nhận những đóng góp to lớn của Tăng Ni trên địa bàn huyện trong nhiệm kỳ vừa qua. 

Hòa thượng cho biết, Kim Bảng là một huyện có nhiều thuận lợi với nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều cơ sở tôn giáo nổi tiếng và linh thiêng, như chùa Bà Đanh, chùa Tam Chúc, chùa Tam giáo ( chùa Ông), chùa Bầu và rất nhiều ngôi chùa khác hàng năm thu hút được rất nhiều lượng tín đồ, Phật tử và du khách thập phương về với địa phương. 

HT. Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch GHPG, Trưởng BTS GHPG tỉnh Hà Nam phát biểu chỉ đạo đại hội.

Đó cũng là yếu tố rất thuận lợi, để toàn thể Tăng Ni trong BTS Phật giáo huyện cố gắng làm tốt các công tác Phật sự. Hòa thượng mong muốn Tăng Ni trong BTS phải đoàn kết, cùng giúp đỡ nhau trong các công tác Phật sự. 

Hòa thượng đánh giá cao trình độ các thành viên trong BTS nhiệm kỳ mới lần này, 15 thành viên thì trong đó có rất nhiều vị là Thạc sĩ, Cử nhân và một số vị đã tốt nghiệp các trường đại học, Hòa thượng tin tưởng trong thời gian không xa, Phật giáo huyện nhà sẽ phát triển mạnh.

Nhân dịp này, chiều qua đại diện BTS Phật giáo huyện đã dâng hương Đài Tưởng niệm Nghĩa trang liệt sĩ huyện Kim Bảng.

 

Một số hình ảnh được ghi nhận:                             BAN TTTT PG HÀ NAM