PHẬT SỰ MIỀN BẮC
Nhanh chóng - Kịp thời - Chính xác - Nhân văn

Điện Biên: BTS GHPGVN tỉnh tổ chức tuần lễ Vu lan Báo hiếu cho CLB Thanh niên Sứ Giả chùa Linh Quang

Ngày Đăng: 30-08-2020

(PSMB)

Tối ngày 29/08/2020 (nhằm ngày 11/07/2020), tại Tam Bảo chùa Linh Quang (Điện Biên), ĐĐ. Thích Nhuận Thanh – UVTT BTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Điện Biên đã thay mặt cho TT. Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu cho CLB Thanh niên Sứ Giả chùa Linh Quang.

Tham dự lễ có ĐĐ. Thích Đức Thành – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên, chư Tăng và Ban điều hành CLB Thanh niên Sứ Giả chùa Linh Quang.

Phật tử Dung Hòa – Lê Hoàng Anh Thư – Trưởng ban Thư ký CLB Thanh niên Sứ Giả Linh Quang trong vai trò dẫn chương trình đã tuyên bố lí do, thành phần tham dự buổi lễ.

Trước khi thực hiện nghi lễ bông hồng cài áo, Phật tử Ánh Nguyệt – Lò Thị Việt Kiều – Trưởng ban Nhân sự CLB Thanh niên Sứ Giả Linh Quang đọc lời cảm niệm ơn đức sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.

Trải qua hàng nghìn năm, lễ Vu lan Báo hiếu  vẫn luôn là một trong những ngày lễ không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam chúng ta. Ngày nay, lễ Vu lan không đơn thuần chỉ có ý nghĩa tôn giáo thiêng liêng mà đã trở thành “lễ hội văn hóa tình người”. Pháp hội Vu lan còn có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc là hướng chúng ta trở về với cội nguồn dân tộc, về với đạo lý: “Uống nước nhớ nguồn”. Một đạo lý  mang đậm tính nhân văn của dân tộc.

Trong tuần lễ Vu lan Báo hiếu 2020 tổ chức tại chùa Linh Quang cho đồng bào Phật tử tỉnh Điện Biên, các thành viên trong CLB Thanh niên Sứ Giả Linh Quang đã nỗ lực, hăng hái, chăm chỉ tham gia các công tác Phật sự tại chùa. Bên cạnh đó, trong năm học 2019 – 2020 vừa qua, nhiều bạn thanh niên trong CLB đã có nhiều thành tích học tập đáng khen ngợi, vì vậy  BTS GHPGVN tỉnh đã quyết định trao 21 phần học bổng, mỗi phần trị giá 500 nghìn cho các bạn thanh niên với mong muốn hỗ trợ 1 phần học phí trước khi các bạn bước vào năm học mới, biểu dương tinh thần làm việc và hoạt động của CLB.

Trong buổi lễ, ĐĐ. Thích Nhuận Thanh đã nhắc nhở các bạn thanh niên hãy sống hiếu đạo và chăm lo học hành và hãy trở thành những người Phật tử chân chính, phấn đấu không ngừng trong học tập và lao động. Đại đức nhấn mạnh: “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”. Quả thật, sự trường tồn của một quốc gia nằm ở chính tài năng của mỗi người trong quốc gia đó.

Buổi lễ đã kết thúc trong niềm hoan hỷ, tràn đầy Đạo vị, trang nghiêm và thanh tịnh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Tin và ảnh: ĐĐ. Thích Đức Thành