PHẬT SỰ MIỀN BẮC
Nhanh chóng - Kịp thời - Chính xác - Nhân văn

Hà Nội: Lễ Hằng Thuận tại chùa Trấn Quốc

Ngày Đăng: 29-11-2020

(PSMB)

Sáng ngày 28/11/2020 (nhằm ngày 14/10 Canh Tý), tại chùa Trấn Quốc quận Tây Hồ, TP. Hà Nội đã trang trọng diễn ra lễ Hằng Thuận của đôi bạn trẻ Nguyễn Quang Đức tự Phúc Tuệ và Nguyễn Thùy Linh hiệu Diệu Khánh.

Buổi lễ có sự chứng minh của HT. Thích Thanh Nhã – Chánh văn phòng HĐCM, Ủy viên TT HĐTS, Phó trưởng ban TT Ban nghi lễ TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Trấn Quốc, Trưởng Ban tổ chức và sự tham dự của chư Tôn đức trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh cùng chư Tăng bản tự, ngoài ra còn có sự tham gia của họ hàng hai bên gia đình.

Sau nghi thức dâng hương bạch Phật và khóa lễ cầu nguyện chúc phúc, Hòa thượng trụ trì đã tác pháp quy y Tam Bảo truyền trao Tam quy, Ngũ giới cho đôi Tân lang và Tân nương, qua đó Tân lang, Tân nương đã cùng nhau phát nguyện trọn đời chung sống hòa thuận, giữ gìn năm nguyên tắc căn bản đạo đức, làm người Phật tử chân chánh, trọn lòng chung thuỷ với nhau, tôn trọng, hiểu biết sẻ chia, để cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc an vui theo lời Phật dạy.

Tiếp đó, đôi bạn trẻ đã thực hiện các nghi thức truyền thống như dâng trà, đỉnh lễ song thân, trao nhẫn cưới cho nhau, đỉnh lễ nhau tôn trọng sự bình đẳng.

Được biết, lễ hằng thuận là một nghi lễ Phật giáo mang tính tâm linh, gắn kết tình cảm lứa đôi, đặt trên nền tảng Phật – Pháp – Tăng là cơ sở của một tình yêu bền vững, có trí tuệ và hướng đến một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tịnh Tú