PHẬT SỰ MIỀN BẮC
Nhanh chóng - Kịp thời - Chính xác - Nhân văn

Hà Nội: Ngày thứ hai – Khóa tu an lạc tháng 5 năm Canh Tý tại chùa Bằng

Ngày Đăng: 28-06-2020

(PSMB)
Ngày 28 tháng 06 năm 2020, nhằm ngày 8 tháng 5 năm Canh Tý, đông đảo Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa đã vân tập về chùa Bằng (Linh Tiên Tự), số 63 phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội ngay từ sáng sớm để tham dự ngày tu thứ hai – cũng là ngày tu cuối cùng của khóa tu an lạc đầy ý nghĩa.

Ngay từ sáng sớm, hàng Phật tử đã vân tập về trước lễ đài, trang nghiêm thành kính tụng thời kinh A Di Đà dưới sự chủ lễ của Đại đức Thích Quảng Kiên cùng chư Tăng bản tự.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Như tin đã đưa, vào ngày thứ nhất của khóa tu, quý Phật tử đạo tràng đã được lắng nghe Hòa thượng Trụ trì Thích Bảo Nghiêm thuyết pháp chia sẻ về mười hạnh nguyện của Bồ Tát Phổ Hiền. Thông qua đó giúp quý Phật tử nương vào đó mà tu tập ngõ hầu mang lại lợi ích an lạc nhiều hơn.
Hôm nay, ngày 28/6/2020, nhận lời mời của Hoà thượng trụ trì, Hòa thượng Thích Huệ Phước – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TƯ phụ trách Hoằng pháp Phật giáo Hải ngoại, Phó Trưởng ban – chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trụ Trì chùa Từ Lâm Thành Phố Huế đã trở về chùa Bằng và có bài pháp thoại, chia sẻ những phương pháp tu học nhằm mang nhiều lợi ích trong việc tu hành đến các Phật tử.
Trong thời pháp thoại, Hòa thượng Thích Huệ Phước bày tỏ niềm hoan hỷ và cảm niệm tinh thần tu học của quý Phật tử khi đã vân tập về ngôi già lam để cùng nhau tu tập. Hoà thượng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôi chùa trong đời sống tâm linh của người dân qua câu “Mái chùa che chở hồn dân tộc, nếp sống muôn đời của tổ tông” đã thể hiện rõ trong đạo lý của dân tộc Việt Nam. Mái chùa ngoài là nơi cho người dân Việt Nam đến tu tập, còn là nơi người tu Phật cùng nhau chia sẻ tinh thần trách nhiệm để phát huy giá trị đạo đức của dân tộc Việt Nam. Giáo lý của nhà Phật trong không khí thiền môn cùng sự quan tâm thương tưởng đầy trách nhiệm, đầy tình cảm của Hòa Thượng trụ trì chùa Bằng sẽ giúp cho quý Phật tử có thêm điều kiện để phát huy giá trị văn hóa trong gia đình của mỗi người Phật tử.
Nhân ngày gia đình Việt Nam (Ngày 28-06), Hòa thượng giảng sư đã nương vào pháp Phật cùng những lời dạy của đức Phật để giảng giải cho quý Phật tử cách làm thế nào để xây dựng một gia đình hạnh phúc an lạc, cùng những phương pháp mà các bậc chư tôn đức thường ứng dụng trong cuộc sống tu học hàng ngày, nương theo những lời dạy của đức Phật để làm cho cuộc sống tu hành được an lành.
Hòa thượng giảng sư hy vọng thông qua buổi chia sẻ này, với những hiểu biết của mình sẽ góp phần giúp quý Phật tử đạo tràng tăng trưởng đức bồ đề trong đời sống hàng ngày, tăng trưởng đạo lực trong việc tu tập và góp phần phát huy về giá trị đạo đức văn hóa của gia đình Phật tử Việt Nam.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thay mặt toàn thể đại chúng, Hòa thượng Trụ trì thành tâm tri ân công đức của Hòa thượng Thích Huệ Phước, đồng thời kính chúc Hòa thượng giảng sư trong mùa an cư pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu. Kính mong Hòa thượng luôn tỏa bóng ở các đạo tràng, các trường Phật học trong và ngoài nước, để cho quý Phật tử được nghe Hòa thượng giảng giải những lời pháp âm vi diệu.
Hai ngày tu tập kết thúc trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng khi được nghe lời dạy của đức Phật thông qua các bài pháp thoại sâu sắc, từ đó tinh tấn hơn trong con đường tu tập, hướng đến một cuộc sống hạnh phúc an vui.
 
 
 
 
 
 
Diệu Tường – Thành Luân