PHẬT SỰ MIỀN BẮC
Nhanh chóng - Kịp thời - Chính xác - Nhân văn

Phật giáo huyện Thanh Liêm suy cử tân Ban Trị sự nhiệm kỳ mới 2021-2026

Ngày Đăng: 29-04-2021

(PSMB)

Huyện Thanh Liêm: Sáng ngày 29/4/2021 ( 18/3/Tân Sửu)  đã diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Thanh Liêm lần thứ VIII nhiệm kỳ (2021 – 2026), tại Hội trường UBND huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, thành công rực rỡ. 

Tham Dự và chỉ đạo Đại hội có Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo VN, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Hà Nam. Đại diện chính quyền có bà Phạm Thị Thủy – Phó Trưởng ban Dân vận tỉnh; ông Nguyễn Văn Thái – Trưởng ban tôn giáo sở Nội vụ tỉnh.

Huyện Thanh Liêm nằm phía Nam tỉnh Hà Nam, với quy mô dân số trên 145 ngàn người, có 2 tôn giáo chính Phật giáo và Công giáo với gần 49 ngàn tín đồ các tôn giáo. Trên địa bàn huyện có 102 ngôi chùa với 71 tăng, ni.

Nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự Phật giáo Thanh Liêm với phương châm Đạo pháp-Dân tộc- CNXH, đã thực hiện đúng các chủ trương đường lối của đảng, pháp luật Nhà nước, của TƯ Giáo hội Phật giáo VN, động viên bà con Phật tử luôn sống tốt đời đẹp đạo.

Điều đáng nói, 5 năm qua,, Ban trị sự Phật giáo huyện đã ủng hộ số tiền trên 3 tỷ đồng thực hiện các chương trình thiện nguyện, an sinh xa hội. Các hoạt động từ thiện được thể hiện bằng các chương trình: Xây nhà đại đoàn kết; tặng quà cho người nghèo, phối hợp với các cấp chính quyền trong công tác phòng chống dịch covid 19, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, tăng ni còn tích cực tham gia các hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội như: UB MTTQ, Hội khuyến học, Hội Chữ thập đỏ…

Bằng nguồn vốn xã hội hóa 5 năm qua, các cơ sở thờ tự, tín ngưỡng tôn giáo đã được trùng tu tôn tạo như: Chùa Địa Tạng, Ninh Tảo, Nam Công, Phật Quang… Theo đó đã tạo được điểm nhấn du lịch tâm linh trên địa bàn, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, tăng nguồn thu ngân sách.

Dịp này, Đại hội trao bằng tuyên dương công đức cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện xã hội.

Thay cho việc mua quà tặng cho đại biểu, đại hội đã tiết kiệm được số tiền gần 130 triệu đồng, trong đó dành 80 triệu xây nhà tình nghĩa và 50 triệu ủng hộ các bộ chiến sĩ đang làm công tác phòng, chống Covid 19.

Ni sư Thích Đàm Thục đại diện BTS trao tiền xây nhà Đại Đoàn kết và ủng hộ phòng chống dịch Covid -19

Đại hội đã suy cử 27 vị tăng, ni vào Ban Trị sự nhiệm kỳ 2021-2026, ni sư Thích Đàm Thục, được bầu làm Trưởng ban.

Ban Trị sự mới ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội HT. Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch GHPG VN, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Hà Nam ghi nhận những đóng góp to lớn của Tăng Ni trên địa bàn huyện trong nhiệm kỳ vừa qua. Hòa thượng cho biết, nhiệm kỳ này BTS đã thành công khi đưa được nhiều Tăng Ni trẻ tham gia vào BTS, Hòa thượng yêu cầu các thành viên BTS nhiệm kỳ mới cần tích cực và cần phải cố gắng thêm. Trên địa bàn có 02 tôn giáo chính là Phật giáo và Công giáo, Hòa thượng yêu cầu Tăng Ni phải đoàn kết, giúp đỡ và trân trọng hòa hợp với các tôn giáo khác.

HT Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch GHPG VN, Trưởng BTS GHPG tỉnh Hà Nam phát biểu chỉ đạo.

Một số hình ảnh ghi nhận lại sáng nay:


BAN TTTT PG HÀ NAM.