PHẬT SỰ MIỀN BẮC
Nhanh chóng - Kịp thời - Chính xác - Nhân văn

Phú Thọ: Chùa Cây Thị tổ chức khóa tu “Sống không hối tiếc”

Ngày Đăng: 22-04-2019

(PSMB)

Ngày 20/4/2019 (nhằm ngày 16 tháng 3 Kỷ Hợi) tại chùa Cây Thị, xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra khoá tu cho trên 1000 bạn sinh viên các tỉnh khu vực phía Bắc trong hai ngày 20 và 21/04/2019 (nhằm ngày 16, 17 tháng 3 Kỷ Hợi) với nội dung chia sẻ yêu thương, sống không hối tiếc.

Được sự cho phép của ĐĐ. Thích Đạo Huân – Trụ trì chùa Cây Thị, Đạo Phật Ngày Nay và Nhóm Sen Xanh đã cùng kết hợp, tham gia hỗ trợ với bản tự để tổ chứa khoá tu được thành tựu viên mãn cho các bạn trẻ.

Trong buổi khai mạc hơn 1000 bạn trẻ đã được Đại đức trụ trì có đôi lời chia sẻ khích lệ, động viên, sách tấn các bạn trẻ có mặt tại giảng đường. Hướng các bạn trẻ biết cách tu tập, học hỏi giáo lý, thắp lên ngọn đèn trí tuệ của bản thân mỗi người. Mặc dù đường xá xa xôi, thời tiết không thuận lợi nhưng các bạn đã vân tập về chùa để cùng nhau tu học như vậy là một điều đáng tán dương, xứng đáng là một người thanh niên Phật tử. Cuối lời, Đại đức cũng gửi lời chúc các bạn trẻ tu học tốt, mạnh khỏe, làm lợi ích cho đời cho chúng sinh.

Bên cạnh được học giáo lý, tụng kinh Vu lan báo hiếu, học cách ngồi thiền từ ĐĐ. Thích Đạo Huân, sư Giác Minh Luật… thì các bạn trẻ còn được giao lưu cùng những vị khách mời nổi tiếng như: Luật sư Lê Thanh Sơn- Giám đốc Công ty Luật AIC, NSND Lan Hương,…

Hai ngày tu tập tại bản tự Cây Thị, các bạn sinh viên cũng được tham gia rất nhiều các chương trình ngoại khoá như buổi giao lưu văn nghệ, truyền đăng, hành thiền,…

Mục tiêu của ĐĐ Trụ trì khi tổ chức khoá tu diễn ra tại chùa Cây Thị là giúp các bạn trẻ thức tỉnh, tìm lại chính bản thân mình, khơi dậy Phật tính trong mỗi bạn trẻ để các bạn sau này sẽ trưởng thành là một người con ngoan, hữu ích cho gia đình, đất nước.

CTV