PHẬT SỰ MIỀN BẮC
Nhanh chóng - Kịp thời - Chính xác - Nhân văn

Quảng Ninh: Chùa Tiêu Dao Cúng Dường Các Trường Hạ

Ngày Đăng: 14-07-2022

(PSMB)

An cư kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong 3 tháng hạ. Đây là truyền thống có giá trị rất thiết yếu trong Phật giáo. Trong 3 tháng ấy Tăng chúng, Ni chúng tập hợp tại một ngôi chùa chỉ định để chuyên lo tu học và tinh tấn đạo nghiệp, xây dựng tinh thần lục hòa cộng trụ.

Chư Tăng, Ni giữ gìn tịnh giới với truyền thống An cư kiết hạ tốt đẹp nhắc nhở người hộ trì Tam bảo về trách nhiệm ngoại duyên hỗ trợ cho Phật pháp của mình.

Vì ý thức trách nhiệm đối với đạo Pháp, vì cảm mến đức độ của Chư tôn Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức Tăng, Ni lo tu học trong ba tháng. Vì mong muốn tạo được cơ hội cho chư Phật tử gieo duyên lành với Tam bảo ngỏ hầu tạo chút ít công đức làm tư lương cho con đường hành thiện của mình.

Với tâm nguyện đó, ngày 14 tháng 07 năm 2022 (nhằm ngày 16 tháng 06 năm Nhâm Dần) Đại đức: Thích Tâm Tịnh – Ủy viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh – Trụ trì chùa Tiêu Dao –  TP. Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh đã cùng quý Phật tử tổ chức tùy hỷ cúng dường tại các Trường Hạ của tỉnh Quảng Ninh:

Điểm đến đầu tiên là Trường Hạ chùa Trình – TP. Uông Bí – Trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, tiếp đến là Trường Hạ chùa Quỳnh Lâm – thị xã Đông Triều và điểm đến cuối cùng là Trường Hạ “Thiền Viện Yên Tử” TP. Uông Bí, Đại đức: Thích Tâm Tịnh dâng lời tác bạch cúng dường, dưới sự chứng minh của quý Hòa Thượng, Thượng Tọa là lãnh đạo các trường Hạ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Tại các trường Hạ, quý Hòa Thượng và Thượng Tọa đại diện Ban chức sự trường Hạ đã tán thán công đức đến Đại đức: Thích Tâm Tịnh đã dành thời gian quý báu để hướng dẫn Phật tử đi cúng dường trường hạ, nhằm sách tấn sự tiến tu của các hành giả an cư.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận.

Chùa Tiêu Dao