PHẬT SỰ MIỀN BẮC
Nhanh chóng - Kịp thời - Chính xác - Nhân văn

Thái Bình: BTS PG tỉnh thăm và chúc mừng phòng PA02 (Công an tỉnh)

Ngày Đăng: 19-08-2020

(PSMB)

Sáng nay 19 – 08, TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS, Trưởng BTS tỉnh cùng chư tôn đức Thường trực PG tỉnh, BTS PG các huyện thành phố đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, chiến sỹ phòng An ninh đối nội – PA02 (Công an tỉnh) tỉnh nhân dịp kỷ niệm 75 năm truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19-08-1945 – 19 – 08 – 2020). Thượng tá Đỗ Đắc Tuyn, Trưởng phòng PA02 (Công an tỉnh) tỉnh Thái Bình đại diện tiếp đoàn. 

TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh đã thay mặt BTS PG tỉnh và toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, chiến sỹ phòng PA02 tỉnh nói riêng, lực lượng Công an tỉnh nói chung. Thượng tọa ghi nhận những đóng góp của ngành Công an đối với sự hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh nói chung, Phật giáo nói riêng, góp phần vào sự đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt Luật Tín ngưỡng – Tôn giáo. Thượng tọa hy vọng với chức năng, nhiệm vụ của mình, phòng PA02 (Công an tỉnh) sẽ tham mưu với các cơ quan, ban ngành, giúp đỡ các cấp Giáo hội, các Tăng Ni trụ trì trong việc tổ chức các hoạt động Phật sự của Giáo hội và các tự viện an toàn, thuận lợi, đảm bảo đúng Chính pháp và Pháp luật của Nhà nước.

Chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh thăm và chúc mừng lãnh đạo phòng PA02 Công an tỉnh vào sáng nay 19-08

Thượng tá Đỗ Đắc Tuyn ghi nhận và cảm ơn những đóng góp hết sức ý nghĩa của chư Tăng Ni và tín đồ Phật tử tỉnh nhà đối với sự phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng khối đoàn kết tôn giáo và giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Trong vai trò chức năng là cơ quan Công an chuyên trách về công tác tôn giáo, lãnh đạo phòng sẽ tham mưu cho các cấp Giáo hội và chính quyền các cấp, tạo điều kiện để các hoạt động Phật sự của các cấp giáo hội nói chung, cá nhân chư Tăng Ni và các cơ sở tự viện nói chung được thuận lợi, tuân thủ Hiến pháp, pháp luật hiện hành, thực hiện tốt “Luật Tín ngưỡng tôn giáo 2018”.

Trước đó, chư tôn đức Thường trực BTS đã đến chúc mừng Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Thái Bình nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Công an nhân dân.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện