PHẬT SỰ MIỀN BẮC
Nhanh chóng - Kịp thời - Chính xác - Nhân văn

Thái Bình: CLB Thiện nguyện trẻ Hà Nội cúng dường tranh nhân quả và tặng quà khuyến học

Ngày Đăng: 22-04-2021

(PSMB)

Chủ nhật, ngày 18/04/2021 (nhằm ngày 07/03 Tân Sửu), CLB Thiện nguyện trẻ Hà Nội đã cùng trở về cúng dường tranh nhân quà tại chùa Hội Đồng và trao tặng quà khuyến học, tranh học đường cho trường THCS Trần Thái Tông (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).

CLB Thiện nguyện trẻ Hà Nội là nơi gắn kết những con người mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, trái tim hiểu biết và thương yêu theo tinh thần đạo Phật đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội. Từ những ngày đầu thành lập năm 2017 và suốt hơn 3 năm qua nhóm đã đi đến nhiều nơi với ước nguyện được phụng sự cộng đồng, tặng cho đời những đóa hoa ngát hương trí tuệ và giác ngộ bằng những việc làm thiết thực, thường xuyên như: cúng dường treo tranh nhân quả tại các chùa, tặng sách cho các trường học vùng nông thôn, miền núi, tặng quà khuyến học cho các em có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ các cụ già neo đơn tại Long Biên (Hà Nội), trợ duyên công quả cho các chùa, trồng cây xanh, phóng sinh,…. tại các tỉnh như Hà Nội, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hà Nam, Thái Bình,…

Và tiếp nối hành trình phụng sự ấy, lần đầu tiên trở về mảnh đất Thái Bình, trong chuyến đi lần này, CLB đã dừng chân tại chùa Hội Đồng (thôn Tam Đường, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) cúng dường treo tranh nhân quả. Những bức tranh được thiết kế đơn giản, gần gũi, dễ hiểu để cho ai đến chùa cũng được tiếp cận và thực hành trong đời sống hàng ngày của mình. Đại đức Thích Nhuận Trí – quản tự chùa Hội Đồng cùng quý Phật tử tại đây thật hoan hỷ và vô cùng trân trọng, cảm kích hành động nhỏ bé mà ý nghĩa này từ các anh chị trong CLB. Chùa Hội Đồng là ngôi chùa thứ 351 mà CLB đã đủ duyên tới cúng dường.

Buổi chiều cùng ngày, dưới sự kết nối của Đại đức Thích Nhuận Trí, CLB cùng quý Phật tử đến thăm và trao tặng 10 xuất học bổng và tranh học đường, sách đạo đức cho các bạn học sinh trường THCS Trần Thái Tông tại địa phương – ngôi trương thứ 11.

Đón tiếp đoàn có cô Trần Thu Hiền – Phó hiệu trưởng Trường THCS Trần Thái Tông cùng các thầy cô phụ trách Đoàn đội và 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó trong học tập. Món quà tuy nhỏ nhưng tấm lòng lại lớn, trước khi trao tặng những phần quà cho các em, Đại đức Thích Nhuận Trí cùng anh Nguyễn Văn Sơn đã có đôi lời thăm hỏi, động viên các em trong quá trình học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, là mầm măng tương lai của quê hương, đất nước. CLB đến với ngôi trường này là mong muốn được cho tất cả các em được phát triển toàn diện cả tâm và tài, đạo đức và trí tuệ. Cũng tại buổi tặng quà này, đoàn cũng gửi gắm tới thầy cô sự tri ân vì tương lai con trẻ. Buổi tặng quà diễn ra trong không gian nhỏ hẹp nhưng tràn ngập tình thương và niềm vui, tiếng cười.

Khép lại một ngày thiện nguyện là công tác treo tranh học đường tại trường THCS Trần Thái Tông. Đây sẽ là những điểm mới trong ngôi trường mà các em hàng ngày lui tới, hy vọng qua những phần quà nho nhỏ được gửi gắm nơi mái trường này cũng như các ngôi trường CLB đã đi tới, mỗi ngày đến trường, mỗi ngày ở nhà, ngoài xã hội với các em là mỗi ngày vui và ý nghĩa.

     

Mai Lan