PHẬT SỰ MIỀN BẮC
Nhanh chóng - Kịp thời - Chính xác - Nhân văn

Thanh Hoá : Chùa Linh Cảnh tổ chức lễ Hằng Thuận

Ngày Đăng: 04-03-2021

(PSMB)

Tổ chức lễ hằng thuận tại chùa một mặt giữ được nét văn hóa dân tộc, mặt khác còn phát huy một cách hiệu quả nền tảng trí tuệ và đạo đức tâm linh, định hướng con người sống hữu ích trong đời sống gia đình và xã hội. Đó còn là cây cầu nối giữa đạo và đời, là sự hòa quyện nhuần nhuyễn giữa văn hóa truyền thống, đạo đức dân tộc và văn hóa tâm linh của Phật giáo.

TT Thích Tâm Minh Phó trưởng BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hoá chứng minh buổi lễ

Sáng nay ngày 4/3/2021 nhằm ngày 21 tháng giêng năm Tân Sửu tại chùa Linh Cảnh, xã Xuân bái, huyện thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá đã trang nghiêm diễn ra lễ hằng thuận cho đôi Tân hôn Hoàng Anh Đức và Nguyễn thị Thuỳ Dung.

Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của TT Thích Tâm Minh Phó BTS GHPG VN tỉnh Thanh Hoá  và chư tôn đức Tăng bản tự cùng sự tham dự của họ hàng hai bên gia đình, đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.

Mở đầu buổi lễ, chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật, trì chú cầu an và làm lễ quy y cho hai bạn. Đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức mà đọc lời thệ nguyện yêu thương nhau trọn đời và hộ trì chánh pháp. Sau đó, đích thân TT Thích Tâm Minh trao nhẫn và trao quà cưới cho hai bạn.

chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật

Dựa trên lời Phật dạy về trách nhiệm vợ chồng trong kinh Thiện sinh, Thượng Toạ khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, cùng xây dựng hạnh phúc gia đình, là những Phật tử thuần thành, hộ trì Tam Bảo và trở thành những công dân tốt.

cuối buổi lễ ,đôi bạn trẻ đã trao nhẫn cưới cho nhau trước sự chứng minh chúc phúc của chư tôn đức, cùng lễ tạ Tam Bảo, tạ ơn cha mẹ và hành lễ với nhau tôn trọng sự bình đẳng. Trong không gian thiêng liêng, đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức đọc lời thệ nguyện kết hôn.

Tân Lang & Tân Nương trao nhẫn cưới cho nhau
 

Kết thúc buổi lễ, đại diện hai bên gia đình đã có lời cảm tạ, cảm niệm công đức của chư Tôn đức và toàn thể đạo tràng. Chúc tân lang tân nương “Trăm năm tình viên mãn- Bạc đầu nghĩa phu thê”.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Vũ Dũng