PHẬT SỰ MIỀN BẮC
Nhanh chóng - Kịp thời - Chính xác - Nhân văn

Vĩnh Phúc : Hội Nghị Sơ Kết Công Tác Phật Sự 6 Tháng Đầu Năm và Triển Khai Phật Sự 6 Tháng Cuối Năm của BTS

Ngày Đăng: 20-07-2021

(PSMB)

Vừa qua​ ngày 18/7/2021 Ban trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc triển khai họp sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và triển khai Phật sự 6 tháng cuối năm 2021 bằng hình thức trực tuyến.

Thành phần tham dự gồm chư tôn đức tăng Ni trong Ban thường trực Ban trị sự,Ủy viên  Ban trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh phúc, các tiểu ban chuyên ngành trực thuộc BTS và thường trực Ban trị sự GHPGVN các huyện thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.


Đại đức Thích Thanh Lâm – ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN, Phó Trưởng Ban  thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì Hội nghị
và đã có bài diễn văn khai mạc Hội Nghị

Tiếp đến là báo cáo về tình hình chung 6 tháng đầu năm của BTS tỉnh . Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 phức tạp kéo dài đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tu tập, hành đạo của chư tôn đức tăng ni và ảnh hưởng rất lớn đối với công tác Phật sự của giáo hội các cấp. trong 6 tháng vừa qua chúng ta đã phải dừng nhiều hoạt động Phật sự như Đại lễ Phật đản, An cư kết Hạ, các Hội nghị, công tác tổ chức Đại Hội Đại Biểu GHPGVN các huyện, thành phố, các khóa tu tập hướng dẫn Phật tử tại các địa phương.v.v. tác động rất lớn đến đời sống của chư tôn đức tăng ni nói riêng và nhân dân Phật tử nói chung.


Trong 6 tháng qua Ban trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, Ban trị sự các huyện, thành phố đã và đang triển khai công tác phật sự cho Đại hội Đại biểu GHPGVN cấp huyện, thành phố và đặc biệt công tác phòng chống dịch Covid – 19 cũng như những đóng góp và ủng hộ  dưới sự đồng lòng đoàn kết chung tay hòa hợp của chư tôn đức tăng Ni cùng với chính quyền các cấp làm rất tốt các chỉ thị của thủ tướng chính Phủ, các công điện khẩn của chính quyền, các văn bản của Hội động trị sự trung ương GHPGVN, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cuối cùng là họp sơ bộ để chuẩn bị cho 6 tháng cuối năm tiếp theo . Để chuẩn bị tốt cho các phiên đại hội cấp tỉnh và cấp huyện sắp tới, BTS tỉnh cũng gấp rút chỉ đạo và đưa ra những phương án phù hợp và cấp bách đồng thời chủ động hơn trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp trở lại . Bên cạch đó là những ý kiến đóng góp và những phương hướng cụ thể để chuẩn bị với các chương trình Phật sự 6 tháng cuối năm . 

Sau khi đã có buổi báo cáo tổng kết và đưa ra những phương hướng mới cho công tác Phật sự sắp tới . Buổi họp hội nghị sơ kết chính thức kết thúc thành công viên mãn . 

Thực hiện đưa tin : Tuệ Hiếu – Ban Truyền Thông Tỉnh Vĩnh Phúc